Làm sữa đậu nành ngon tuyệt cho cả nhà


Hè này hãy chuẩn bị sắp cho mình một cái máy say sinh tố để tranh thủ chế biến những món ăn mình ưa thích nhé. Chẳng hạn như làm sinh tố, sữa đậu nành cho cả nhà !

sua-dau-lanh

Sữa đậu nành

Chỉ cần ở nhà thôi mình cũng có thể ‘chế’ món sữa đậu đấy, đơn giản cực kỳ nhé! Sữa đậu nành rất giàu protein và giúp xương chắc khoẻ, rất tốt cho tuổi teen chúng mình đấy. Ngay bây giờ, chúng mình hãy cùng trổ tài tự làm món sữa đậu ngon tuyệt này!

Chuẩn bị nguyên liệu:

100g đậu nành
2 lít nước
Đường kính
1 tấm vải lọc, cối xay sinh tố

Cách làm:

Bước 1:

-Đậu nành chúng mình mua ở chợ về, nhặt bỏ những hạt hỏng đi và cho vào chậu ngâm khoảng 6 – 8 tiếng.
-Rồi sau đó tách hết vỏ đậu ra nhé.

Bước 2:

-Sau đó bạn hãy đổ đậu nành vào cối xay sinh tố, đổ thêm 750ml nước lọc vào và xay nhuyễn từ 3 – 5p sao cho không còn tiếng lạo xạo trong bình là được.

Bước 3:

-Sau khi xay xong, chúng mình hãy hớt hết bọt đi.
-Rồi đổ nước đậu qua 1 tấm vải lọc.

Bước 4:

-Sắp xong rồi đấy, giờ chỉ cần cho nước đậu vào nồi, đun nhỏ lửa, trong khi đun phải thường xuyên khuấy lên nhé. Lưu ý này, bạn phải hết sức chú ý bởi nước đậu rất dễ trào và cháy đấy.
-Nước đậu sôi lên rồi, bắc ra thôi bạn ơi. Đổ ra cho nguội nào!

Giờ hãy thưởng thức đi, bạn có thể cho đường vào tùy thích. Thế là chúng mình đã làm được món sữa đậu nành mà không cần phải ra ngoài chợ mua rồi đấy.

Trong quá trình làm, các bạn cũng có thể thêm lạc rang vào cho sữa dậy mùi, thêm ngậy. Hoặc bạn cũng có thể bỏ lá nếp vào, món sữa đậu nành sẽ có hương thơm là lạ, khá hay phải không !

(Theo:Amthuc365)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Làm sữa đậu nành ngon tuyệt cho cả nhà

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top