Nạp thêm năng lượng với thú vui uống trà chiều


Theo một số nghiên cứu, một tách trà vào buổi chiều sẽ giúp chúng ta có trí nhớ và khả năng phản ứng nhanh tốt hơn từ 15 đến 20%, giúp cải thiện khả năng tập trung và tăng hiệu quả làm việc của cả một ngày dài.

Trà

Trà

Bữa ăn nhẹ lúc 4h chiều cũng giúp chúng ta duy trì sức lực đến tối, giúp bữa ăn tối trở thành bữa nhẹ nhàng hơn.

Afternoon tea, bữa uống trà và ăn nhẹ truyền thống vào giờ chiều của hoàng gia Anh hiện được nhiều khách sạn 5 sao Việt Nam khéo léo tạo thành một không gian thích hợp cho những cuộc gặp gỡ đối tác, trao đổi công việc và thư giãn, như một khoảng mát dịu nhẹ nhàng giữa ngày làm việc mệt mỏi. Thực đơn thông thường ngoài trà, cà phê và bánh ngọt còn có cả trái cây và các món ăn nhẹ.

Bánh ngọt đủ vị sẽ làm kích thích và trung hòa khẩu vị của bạn với vị chát nhẹ và mùi thơm phảng phất của trà. Bánh sandwich và các loại salad giúp nạp thêm năng lượng cho những người vội vã bận rộn đã bỏ qua bữa trưa. Danh sách các loại trà ngon dài như danh sách rượu vang hảo hạng với đủ thứ mùi vị và màu sắc khác biệt.
Với những người bận rộn chốn văn phòng, giờ trà chiều có thể chỉ đơn giản là một tách trà với vài chiếc bánh quy. Nhưng nếu bạn đã có cơ hội ngả mình trên ghế êm, sao không tận hưởng đủ loại bánh trái, hoa quả và những chất kích thích dịu nhẹ đang đánh thức cảm giác của bạn, đủ cho bạn sảng khoái và tỉnh táo để quay trở lại với công việc.

Bánh ngọt, bánh nướng nhân kem, sandwich trong bữa tiệc high-tea ở khách sạn Legend Sài Gòn sẽ là một lựa chọn dành cho bạn. Tận hưởng trà và cà phê được chọn lựa kỹ lưỡng và pha chế một cách tinh tế, trong không gian thoáng đãng, sẽ mang đến nhiều gợi mở cho những cái đầu đang đặc nghẹt vì công việc.

Tại Caravelle, thực đơn trà chiều lại được phục vụ với thời gian kéo dài hơn, từ 12 đến 17h hàng ngày, với thực đơn “nặng” hơn, thích hợp cho những người đang “trốn” văn phòng và những cuộc gặp nối dài từ bữa trưa.

Tại khách sạn InterContinental, từ 14 đến 8h hàng ngày, nhà hàng Liberty “yêu chiều” thực khách bằng bữa trà thịnh soạn với trà Anh và một danh sách dài các loại bánh ngọt với mức giá ưu đãi dành cho 2 người.

Giá cả của một bữa trà chiều đôi khi là cú sốc nho nhỏ, nhưng đó sẽ là một trải nghiệm rất thượng lưu, chính xác là những gì bạn đáng được hưởng thụ trong một ngày dài. Một bữa ăn nhẹ ngon miệng, những cơ hội gặp gỡ, mở rộng quan hệ và bàn thảo công việc, hơn nữa là một lối sinh hoạt mới có lợi cho sức khỏe đang được nhiều doanh nhân Sài Gòn ghi vào lịch làm việc của mình.

Còn bạn, bạn sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi, lắng đọng dễ chịu khi ngả mình trên ghế, nghe vị chát ngọt của lá trà trên môi và ghi vào sổ tay những ý tưởng vừa lóe ra trong đầu.

Trà chiều (afternoon tea), còn được gọi là low tea, là bữa uống trà ăn bánh ngọt trong khoảng 15-17h.

Trà muộn (high tea), là bữa uống trà và ăn nhẹ trong khoảng 17-18h, và thường bữa tối sau bữa trà muộn sẽ là bữa ăn nhẹ hơn bình thường.

Theo tập tục, low tea và high tea ý nói đến cái bàn được sử dụng trong hai bữa này. Trà chiều do không có món mặn nên được phục vụ ở bàn thấp ngồi ghế sofa, còn trà muộn do có món mặn, được phục vụ ở bàn ăn, nên ngồi cao hơn.

(Nguồn: Chương trình hợp tác VnExpress và Citibank)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Nạp thêm năng lượng với thú vui uống trà chiều

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top