Uống cà phê hằng ngày giảm trừ ung thư


Một tách cà phê buổi sáng không chỉ là sự khởi đầu tốt đẹp cho ngày mới mà còn là phương thức hữu hiệu giảm nguy cơ ung thư da, một nghiên cứu mới công bố ở Hội nghị quốc tế về phòng chống ung thư, Mỹ.

ly-ca-phe

Ly cà phê

TS. Fengju Song, Trưởng nhóm nghiên cứu, thuộc Khoa Da liễu, Trường đại học Harvard cùng các cộng sự tiến hành thu thập dữ liệu của 73.000 phụ nữ và gần 40.000 nam giới. Sau 20 năm theo dõi kết quả, hơn 25.000 trường hợp mắc ung thư da được phát hiện, trong đó có 23.000 người mắc ung thư da biểu mô tế bào đáy, 2.000 người ung thư tế bào vảy và 741 khối u ác tính.

Các nhà khoa học thấy rằng phụ nữ uống hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày mắc ung thư da biểu mô tế bào đáy thấp hơn 20% so với phụ nữ uống ít hơn 1 tách cà phê/tháng.

Ở nam giới, tỷ lệ này giảm 9% nguy cơ so với những người uống ít hơn 1 tách/tháng. Các nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, người uống cà phê có xu hướng giảm trừ được các căn bệnh ung thư khác như ung thư vú, tử cung, tiền liệt tuyến và ruột. Tuy nhiên, những ảnh hưởng có lợi trên lại không có tác dụng đối với những người uống cà phê không có chất caffein.

(Theo:Sức khỏe và Đời sống)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Uống cà phê hằng ngày giảm trừ ung thư

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top