Bản tin thị trường cà phê ngày 12/7/2021


Giá cà phê thế giới có phiên thứ 3 liên tiếp biến động trái chiều trong tuần này. Nếu như ngày thứ Hai và thứ Ba, giá cà phê tăng mạnh trên thị trường New York, thì hôm qua giá đã đi xuống, nhường chỗ cho cà phê robusta đi lên. Mức tăng trên thị trường London tuy nhiên tương đối nhẹ.

Hạt cà phê

Hạt cà phê

Tại London, kỳ hạn tháng 7, 9 và 11 tăng đồng loạt 8 USD/tấn, trong đó kỳ hạn tháng 9 chốt phiên tại 2.021 USD/tấn. Tại New York, kỳ hạn tháng 7, 9 và 12 giảm lần lượt 1,05 cent; 0,6 cent và 0,65 cent, với kỳ hạn tháng 9 đóng cửa ở mức 183,9 cent/lb.

Giá cà phê Arabica giảm chủ yếu do hoạt động chốt lời sau 2 phiên tăng mạnh lên tục và chạm mức cao nhất của 2 tháng trước đó. Đồng USD lên cao nhất 2 năm so với Euro sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố biên bản cuộc họp tháng 6 cho thấy sẽ chưa có gói kích thích tiền tệ mới ngay lập tức cũng áp lực lên giá cà phê.

Có một điểm đáng lưu ý là, kỳ hạn tháng 12 của thị trường này hôm qua đã vượt qua vùng 190 cent/lb – mức cao nhất 4 tháng rưỡi, ngay sau khi có thông báo từ cơ quan khí tượng thủy văn Somar của Braxin rằng khu vực phía Nam của bang Minas Gerais của Braxin có thể xuất hiện sương giá vào ngày 15/7 tới do nhiệt độ hiện đang tịnh tiến về 1 độ C. Cuối phiên giá cũng quay đầu giảm theo các kỳ hạn khác do chốt lời.

Các nhà quan sát thị trường cho rằng, thông tin sương giá sẽ tiếp tục hỗ trợ giá cà phê trong thời gian tới. Ngoài ra, báo cáo chính thức cho thấy xuất khẩu cà phê của Braxin liên tục sụt giảm, trong tháng 6 đã giảm 33% so với cùng tháng năm ngoái, cũng làm tăng mối lo về nguồn cung ra thị trường. Riêng tuần này, cà phê Arabica đã tăng 4,5%.

Trên thị trường London, cà phê robusta tăng bởi tâm lý nhà đầu tư phần nào đã cải thiện hơn, khi mà giá cà phê Arabica tăng liên tục. Báo cáo chính thức từ Tổng cục Hải quan nước ta phát đi cho thấy lượng cà phê xuất khẩu thực tế của tháng 6 đã giảm tới 30,5% so với tháng 5, chỉ đạt 141.000 tấn, thấp hơn gần 20.000 tấn ước tính của Tổng cục Thống kê cũng hỗ trợ cho giá. Ngoài ra, thông tin El Nino có thể tác động tới cây cà phê và làm giảm sản lượng của Ấn Độ cũng góp phần hỗ trợ cho thị trường.

Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay tăng 200 nghìn đồng/tấn.

(Theo:Nguyễn Hằng-giacaphe.com)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Bản tin thị trường cà phê ngày 12/7/2021

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top