Những mê cung bằng cây tuyệt đẹp


Được cắt tỉa công phu và tạo thành những lối đi chằng chịt, các mê cung bằng cây luôn tạo niềm say mê khám phá cho bất kỳ ai.

1. Hampton Court, Anh

Hampton Court, Anh

Hampton Court, Anh

Đối với người London, khu mê cung cạnh sông Thames là địa điểm vô cùng quen thuộc. Đây là nơi các phụ huynh dẫn con em của mình đến để kiểm tra kỹ năng định hướng. Được xây dựng vào thế kỷ 18, Hampton là mê cung lâu đời nhất ở Anh. Đầu năm 2005, chính phủ đã cho lắp đặt thêm hệ thông âm thanh gồm những tiếng rì rầm nói chuyện, nhạc, tiếng cười, tiếng vang vọng để tăng lượng du khách đến tham quan.

2. Davis Mega, Mỹ

Davis Mega, Mỹ

Davis Mega, Mỹ

Được đầu tư công nghệ cao, khu giải trí Davis Mega là một trong những địa điểm hút lượng khách lớn hằng năm. Ở đây, bạn thậm chí có thể truy cập Wi-Fi để xem bản đồ và lần tìm đường đi.

3. Il Labirinto, Italy

Il Labirinto, Italy

Il Labirinto, Italy

Xây dựng vào năm 1720, mê cung mang tên Pisani là thách thức khó khăn nhất cho tất cả những người yêu thích khám phá mê cung. Nó được tạo ra bởi 9 đường tròn đồng tâm với những lối đi lắt léo và ngõ cụt khắp mọi nơi. Đặc biệt là bức tường bằng cây rất cao, khiến cho không ai có thể tìm cách nhảy lên để nhìn trộm lối đi được.

4. Tangled, Australia

Tangled, Australia

Tangled, Australia

Mê cung bằng hàng nghìn cây dây leo và bụi hoa hồng tuyệt đẹp ở Australia được mệnh danh là mê cung nữ tính nhất thế giới. Không giống như các mê cung được làm từ các cây thông thường khác, Tangled được thay đổi tùy theo mùa, vào mùa thu sẽ là các giàn cây nho, dây vằng (clematis), mùa xuân là hoa tử đằng (wisteria).

5. Green Man, xứ Wales

Green Man, xứ Wales

Green Man, xứ Wales

Nằm trong khuôn viên biệt thự Penpont được xây dựng từ năm 1966, Green Man mang biểu tượng ngoại giáo nổi tiếng nhất thế giới. Các con đường được bao quanh bởi cây sồi và thủy tùng tạo ra những hình thiêng liêng, trong đó có cả các bể bơi, khu vườn bí mật, đường hầm, băng ghế chạm khắc hoa oải hương đầy bí ẩn.

6. Đồn điền dứa, Hawaii, Mỹ

Đồn điền dứa, Hawaii, Mỹ

Đồn điền dứa, Hawaii, Mỹ

Mê cung cây ăn quả bên bờ phía bắc của Hawaii đã hai lần được ghi vào kỷ lục Guiness thế giới. Nó được làm từ 14.000 cây thực vật bản địa. Ở trung tâm của mê cung lớn còn có một mê cung nhỏ hình quả dứa, loại quả đặc trưng của hòn đảo nhiệt đới này.

Khi tham gia vào hành trình tìm lối ra ở mê cung, người chơi còn được nhận phần thưởng, kỷ lục nhanh nhất được lập là 7 phút.

(Theo:Hạt Tiêu-Ngoisao.net)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Những mê cung bằng cây tuyệt đẹp

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top