Phát hiện loài hoa huyền thoại “3 nghìn năm” mới nở trên xe máy


Chủ nhân của chiếc xe máy tình cờ phát hiện những bông hoa nhỏ li ti mọc trên xe máy. Qua sách báo, người này đã biết đây là loài hoa ưu đàm quý hiếm.

Chiều ngày 8/8, anh Võ Minh Nhật (SN 1985, quê Bình Định), hiện là nhân viên của một công ty máy tính trên đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) thông tin về việc hoa ưu đàm mọc trên xe máy của mình.

hoa-3-nghin-nam

Hoa 3 nghìn năm

Khoảng 20 bông hoa nhỏ mọc thành một chùm trên xe máy
Khoảng 20 bông hoa nhỏ mọc thành một chùm trên xe máy

Theo anh Nhật, vào sáng cùng ngày khi dắt xe đi làm, anh chưa phát hiện hoa mọc trên xe nhưng đến khoảng 14 giờ, khi đang dắt xe để đi công việc thì anh phát hiện những đốm hoa li ti mọc trên phía trước của chắn nước bánh xe máy.

Những bông hoa mọc sát nhau thành một chùm với khoảng 20 bông có sợi màu trắng rất nhỏ, bông hoa bé như đầu cây kim cũng có màu trắng. Khi rọi ánh sáng vào, hoa phát quang và lấp lánh trông rất đẹp.

Rất đông người kéo đến xem loài hoa được cho là hiếm thấy

Rất đông người kéo đến xem loài hoa được cho là hiếm thấy

Anh Nhật cho biết, khi phát hiện ra những bông hoa này và trước đây có theo dõi báo chí nên biết được những bông hoa này có tên là “ưu đàm”. Từ khi phát hiện ra chùm hoa này, nhiều người trong công ty đổ xô ra xem, người dân khu vực đó cũng kéo đến xem rất đông.

Theo anh Nhật, anh rất bất ngờ với loài hoa huyền thoại “3 ngàn năm” mới nở này và nở ngay trên chiếc xe máy của mình. Mọi người cho rằng đây là điềm may với anh Nhật vì loài hoa này rất hiếm khi xuất hiện.

(Theo:Công Bính-Dantri.com.vn)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Phát hiện loài hoa huyền thoại 3 nghìn năm mới nở trên xe máy

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top