Cư dân mạng chỉ trích bức ảnh từ thiện của các Miss tuổi teen


Bức ảnh đang nhận sự chỉ trích gay gắt cư dân mạng.
Mới đây, trong một bộ ảnh ghi lại chuyến đi từ thiện của các thí sinh tuổi teen dự thi một cuộc thi hoa khôi, có một bức ảnh đã làm cư dân mạng đi từ bất ngờ đến ngán ngẩm bởi sự “hồn nhiên” khó giải thích được của các thí sinh. Bức ảnh đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mắt, bởi sự “khó coi” mà nó đem lại.

buc-anh-dang-bi-cu-dan-mang-chi-trich

Một bên là các bạn trẻ bàn ghế tinh tươm và có nước uống, một bên là các cụ già ngồi ghế nhựa và không có gì .

Bức ảnh  là sự đối lập giữa một bên là các thí sinh là những cô gái trẻ ngồi ở bàn ghế tinh tươm, có nước uống,… còn một bên là các cụ già neo đơn ngồi ở ghế nhựa, đồ đạc, nón, mũ… phải đặt lên người và không được phát nước uống. Nhìn vào bức ảnh, dễ nhận thấy sự phản cảm, nhất là khi đây là một buổi đi từ thiện của các hoa khôi tương lai.
Ở bất kì cuộc thi hoa khôi nào, ngoài yếu tố về ngoài hình thì việc cư xử, giao tiếp đúng mực, có văn hóa cũng là điều cần có ở thí sinh dự thi. Nhưng những gì cho thấy ở bức ảnh này thì các thí sinh đã gây ngán ngẩm khi thiếu sự nhạy cảm và quan tâm tới các cụ già đang ngồi ngay bên cạnh. Điều này, làm cho không ít người thất vọng về các thí sinh.
Cư dân mạng thất vọng trước cách cư xử của các thí sinh

Cư dân mạng thất vọng trước cách cư xử của các thí sinh

Một số ý kiến cho rằng, đây có lẽ là lỗi của BTC thiếu cẩn trọng. Còn các thí sinh chỉ ngồi theo sự sắp xếp của BTC. Một cư dân mạng bình luận: “Đáng buồn là khi nhìn vào hình ảnh này, dù là lỗi của BTC nhưng cũng cho thấy sự thiếu tinh tế của các cô gái trẻ. Nếu là những cô gái cá tính, hiện đại, thì họ đã nhận ra sự “vô lý” đó và lên tiếng với BTC rồi”.

“Từ thiện đã giảm đi giá trị khi nhìn vào hình ảnh này, các cô gái đi thi hoa khôi đáng lẽ phải đến bên các cụ, ngồi trò chuyện với các cụ chứ không nên ngồi riêng lẻ chứ đừng nói đến việc là ngồi bàn ghế tinh tươm hơn các cụ. Có thể các cụ sẽ chạnh lòng nhưng không nói ra”. – Một Facebooker thất vọng comment.

Trong cuộc sống bình thường, có lẽ chúng ta đã hơn một lần chứng kiến đến sự thờ ơ hay vô tâm của các bạn trẻ ở nơi đông người. Việc quá hồn nhiên và vô tâm trong cư xử không phải chỉ trong bức ảnh trên. Có thể do vô ý, nhưng người khác nhìn vào sẽ đánh giá con người bạn.
Nhìn bức ảnh này, ngoài việc chỉ trích, cư dân mạng cũng nhắc nhở nhau nên để ý hơn, nhạy cảm hơn trong cuộc sống, đặc biệt, sự chia sẻ chân thành mới là điều đáng trân trọng, nếu đó chỉ là “hình thức” thì sẽ rất dễ bị lộ, gây phản cảm.
(Theo:TTVN)
TheGioiCaPhe.Net
  • more Cư dân mạng chỉ trích bức ảnh từ thiện của các Miss tuổi teen

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top