Vì sao chụp ảnh ở phố Trung Thu bị ghét?


Không chỉ là khu phố lồng đèn ở Sài Gòn đồng loạt cấm chụp ảnh, mà ngay ở phố Hàng Mã ngoài Hà Nội, cũng dễ dàng bắt gặp những ánh nhìn khó chịu khi bạn đưa máy ảnh lên chụp. Vì sao thế?

Bức ảnh cô gái bị đánh gây xôn xao. Nguồn: Facebook

Bức ảnh cô gái bị đánh gây xôn xao. Nguồn: Facebook

Mặc dù, đã có nhiều người vào comment và khẳng định rằng đây không phải đánh nhau do không xin phép chụp hình, nhưng bức ảnh vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi nhân sự việc xảy ra trong bức ảnh, không ít bạn đã vào bày tỏ sự thông cảm với các chủ hàng khi phố Hàng Mã những ngày nay luôn quá tải người, đến mua hàng thì ít mà pose ảnh thì nhiều.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, tại hai phố Lương Nhữ Học và Phú Định, hay còn hay là phố “đèn lồng”, các chủ cửa hàng liên tiếp treo biển cấm chụp ảnh trước việc thiếu ý thức của không ít bạn trẻ đến các con phố chỉ để chụp ảnh mà quên mất là mình gây ảnh hưởng đến những người đi chơi khác và việc kinh doanh của những người bán hàng.

Treo biển cấm chụp ảnh ở các con phố "trung thu" ở Sài Gòn

Treo biển cấm chụp ảnh ở các con phố “trung thu” ở Sài Gòn

“Cứ thấy một thanh niên cầm máy ảnh xuất hiện từ đầu phố là chúng tôi lại lắc đầu ngán ngẩm, vì cả người chụp lẫn người mẫu đều chỉ nghĩ đến việc chụp mà không nghĩ đến việc kinh doanh của người khác. Nhiều bạn đứng chình ình trước cửa hàng cả chục phút, mà đèn lồng, đèn giấy dễ bị biến dạng lắm, đứng tựa vào một tí là méo hết. Chẳng lẽ lại phải treo biển cấm chụp hình?” – Cô Giang, một người bán hàng ở phố Hàng Mã, Hà Nội nói.

Cảnh tượng này diễn ra thường xuyên, liên tục trong nhiều ngày gần đây ở phố Hàng Mã.

Cảnh tượng này diễn ra thường xuyên, liên tục trong nhiều ngày gần đây ở phố Hàng Mã.

Nhưng các bạn cũng cần hết sức tế nhị và để ý xem có làm ảnh hưởng gì tới cửa hàng không nhé.

Nhưng các bạn cũng cần hết sức tế nhị và để ý xem có làm ảnh hưởng gì tới cửa hàng không nhé.

“Có bạn cứ đến đeo hết mặt nạ này sang mặt nạ khác, cầm hết đèn này đến đồ chơi khác để chụp ảnh nhưng rồi không mua. Đứng trước cửa hàng chắn hết lối, bác bán hàng bực quá, lôi mặt nạ của mình về. Thế là mặt nạ bị rách, sau đó cả chủ quá và bạn đó cãi nhau ầm ĩ, cả hai đều rướn cổ lên đôi co khiến mình cũng ngao ngán” – Kiều Ny, sinh viên ĐH Ngoại thương kể lại.

Nói thật là chị không thích các bạn trẻ đến chụp ảnh. Phố đã không rộng rãi gì, nhiều bạn cứ đứng tụm 5 tụm 7 chụp ảnh, chắn hết cả lối, cả người chụp lẫn người tạo dáng đều đứng trước cửa hàng thoái mái quá đà. Là người bán, nghĩ sao nhiều bạn trẻ hồn nhiên quá” – Nhiều cửa hàng khác nói khi được hỏi về vấn đề này.

Ngoài ra, một điều đáng nói, phố Trung Thu là dịp lễ của thiếu nhi, nhưng rất ít thấy các bé đến chơi ở khu phố này bởi lượng người đi lại quá đông, chen lấn và thậm chí là xô đẩy nhau. Chị Quyên, một người sống ở Hàng Bông cho biết: “Hôm qua, dắt 2 đứa nhỏ qua Hàng Mã chơi nhưng không nhúc nhích nổi giữa con phố quá đông người. Nếu đông mà mọi người đi lại ngay ngắn, nhường nhau thì không sao. Đây lại xổ đẩy, thật sự không có chỗ để trẻ em chơi, đi lại an toàn. Bây giờ muốn đi, chồng chị phải cõng con trên lưng thì mới đi được một đoạn đường”.

Càng đến ngày lễ, phố Hàng Mã càng đông đúc, chật kín người qua lại

Càng đến ngày lễ, phố Hàng Mã càng đông đúc, chật kín người qua lại

Phố phường đông đúc

Phố phường đông đúc

Trẻ em rất khó để đi dạo ở khung cảnh đông kín người này

Trẻ em rất khó để đi dạo ở khung cảnh đông kín người này

Phố trung thu

Phố trung thu

Hoặc: “Phố Hàng Mã vốn hẹp, thế nhưng ngoài hàng bán ở hai bên phố, còn có rất nhiều người bán rong đi trên phố. Thấy người qua lại, họ như chặn lại để mời mua hàng, không mua thì bị kì kèo, mà chọn đồ, mua đồ ở giữa phố thì bị tốp người ở phía sau đi lên ùn đẩy” – Một bạn tên là Hoài Thanh bức xúc kể lại.

Phố trung thu

Phố trung thu

Bên cạnh đó, lợi dụng việc đông người qua lại, rất nhiều bạn gái bị “yêu râu xanh” ngang nhiên sàm sỡ. Đã có nhiều bạn phát sợ vì bị sờ soạng vào những chỗ nhạy cảm nhưng khi la lớn lên mọi người xung quanh cũng không biết thủ phạm là ai vì quá đông đúc. Đi chơi giữa phố đông người, việc ăn mặc hớ hênh quá cũng khiến bạn là đối tượng dễ bị dòm ngó nhất.

Việc bị móc túi, hoặc bị giật máy ảnh, điện thoại ngay khi đang chụp ảnh cũng đã có nhiều trường hợp. Nhiều bạn, vì không cẩn thận mà phải “méo mặt” vì đạo chích tra trộn vào để tranh thủ “kiếm chác” giữa phố, chính vì vậy, hãy cẩn thận để tránh “có một trung thu đáng nhớ”.

Bức ảnh này đang được share trên mạng, cảnh báo việc bị các đạo chích móc túi trắng trợn giữa phố

Bức ảnh này đang được share trên mạng, cảnh báo việc bị các đạo chích móc túi trắng trợn giữa phố

“Trung thu chỉ diễn ra khoảng 2 tuần là hết, hàng hóa không bán được là lỗ đậm, mà người lớn đi chơi thì nhiều, còn hàng hóa thì chủ yếu cho trẻ con. Những bạn lớn tuổi rồi chỉ đến xem hàng, chụp ảnh được rồi mà không mua, dĩ nhiên chẳng ai bán hàng vui vẻ gì” – là lời tâm sự của không ít chủ cửa hàng.

Dĩ nhiên chỉ có một bộ phận bạn trẻ khi đi chơi phố Trung thu thiếu ý thức và kém tế nhị, dẫn đến việc “chỉ cần được việc mình mà quên đi việc của người khác”. Nhưng con sâu làm rầu nồi canh, khiến các bạn khác cũng rất dễ bị “đánh đồng” và “vạ lây” khi đi tới đâu cũng bị những ánh mắt khó chịu.

Chi bằng, chúng ta để ý nhìn trước nhìn sau một chút. Mua cho chủ hàng một vài món đồ rồi dùng làm đạo cụ chụp hình là “vui cả đôi bên”. Đừng cố gắng chạm vào hay giành giật đồ ở cửa hàng để pose bằng được một kiểu ảnh đẹp. Hay tệ hơn nữa là làm hỏng đồ của họ. Thế thì đảm bảo là bạn không chỉ bị khó chịu mà chắc chắn còn “ăn mắng” tơi bời đấy.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới trung thu. Chúc các bạn có một trung thu an toàn, vui vẻ nhé.

(Theo:Kenh14.vn)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Vì sao chụp ảnh ở phố Trung Thu bị ghét?

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top