10 Quán Cà Phê “Lạ” Nhất Sài Gòn


Có rất nhiều lí do để bạn quyết định đến một quán cà phê. Khi nhàn du đi khám phá những quán cà phê là lạ của Sài Gòn cũng là một ý định thú vị bạn nhỉ!

Có rất nhiều lí do để bạn quyết định đến một quán cà phê. Một trong những lí do đầu tiên là… “nghe tên quán hay hay”. Chính vì lí do đó mà các ông bà chủ quán ra sức tìm cho được một cái tên độc đáo. Nhiều cái tên đã có từ rất lâu trước khi quán chính thức ra đời. Nhiều cái tên quán đã trở thành thương hiệu như Bố già, Trung Nguyên, chuỗi cà phê Highland, Paris Delly, hay cà phê Hồ Con Rùa… Nhiều quán đã quen lâu, nhưng mỗi lần nghe bạn vẫn thấy thích cái tên là lạ. Ngày Tết nhàn du khám phá những quán cà phê là lạ của Sài Gòn cũng là một ý định thú vị bạn nhỉ!

Chưa đặt tên (65 Vườn Lài – Tân Phú): Nhỏ nhắn, nằm hơi cao như trên một ngọn đồi nhỏ, quán rất hợp với câu slogan: “Có thể bạn không đẹp nhưng ai đi ngang qua cũng ngước nhìn”. Cái tên ngồ ngộ và không gian cũng ngồ ngộ không kém của quán. Có dịp bạn ghé và hỏi chủ quán xem bao giờ sẽ đặt tên chính thức cho quán nhé.

Himiko (88 Huỳnh Tịnh Của – P3. Quận 3): Mỗi tuần đều thay đổi cách trang trí bên trong. Độc không? Himiko vừa là quán đồng thời là gallery của nhiều họa sĩ trẻ. Ưu điểm: thú vị, mới lạ, vắng lặng và nhỏ xinh.

ca-phe-himiko

Cà phê Himiko

Trầm (145 Nguyễn Đình Chính, Phú Nhuận): Như tên gọi của mình, quán trong lành, lặng. Được thiết kế như những nhà thủy tạ nhỏ, ngồi ngắm nước chảy. Trầm là nơi để bạn trút bỏ những cơn giận dữ, cáu kỉnh hay bực bội của mình. Đặc biệt, giá cả rất dễ chịu.

ca-phe-tram

Cà phê Trầm

Hình Như Là (209B Nguyễn Đình Chính. P.11 – Phú Nhuận): Quán có thâm niên khá dài. Trước khi phong trào blog rộ lên, ở Hình Như Là đã có những blog bằng giấy để cho bạn viết lan man, đọc chơi và comment thỏa thích. Thức ăn ở Hình Như Là khá ngon và đa dạng. Không gian cũng be bé xinh xinh và rất thiên nhiên.

Cà phê hình như là

Cà phê Hình như là

Du Miên (48/9A Hồ Biểu Chánh – Phú Nhuận): Bạn sẽ không thể nào đọc đúng chữ Du Miên nếu nhận được tin nhắn từ bạn bè rủ đi cà phê. Nhiều người nghe còn nhầm vì rất ít khi gặp chữ du miên (tạm dịch là đi trong giấc ngủ, hoặc đi dài, đi mãi). Du Miên là sự kết hợp của nhiều phong cách: hiện đại, cổ điển, thiên nhiên… Du Miên có nhiều không gian cho bạn bè, gia đình và cả những người bắt đầu hò hẹn nữa. Bạn có thể ghi được điểm vì đã đưa người ta đến một quán vừa đẹp vừa lạ đấy.

Cà phê Du Miên

Cà phê Du Miên

* Nirvana (37 Nguyễn Đình Chiểu – Quận 3): Đẹp, gợi cảm giác hơi huyền bí vì cách trang trí nội thất rất xưa: đồ giả cổ, những bức ngựa gỗ, bức bình phong bằng đèn hột vịt, sàn lót bằng gỗ dầu – một loại gỗ làm bằng cột đèn ngày trước… Có nhiều không gian khác nhau trong Nirvana, bên trong huyền bí, bên ngoài gần với cây cỏ thiên nhiên, tiếng nước chảy… Tuy nhiên, nếu bạn chọn ngồi bên ngoài, gần những luồng xe chạy, sẽ hơi ồn một chút đấy!

Cà phê Nirvana

Cà phê Nirvana

Ibox (135 Hai Bà Trưng – Quận 1): Phong cách bôhêmiêng với rất nhiều màu sắc đỏ đen. Ở đây, góc nào cũng thu hút sự tò mò của bạn. Tuy nhiên, giá cả hơi… cứng. Bạn chỉ nên đến trong những ngày Tết khi túi của mình hơi đầy đầy, nặng nặng thôi nhé.

Cà phê Ibox

Cà phê Ibox

Yoko (22A Nguyễn Thị Diệu – P.6 – Quận 3): Đẹp, độc đáo dành cho các bạn mê jazz, rock, rock n’roll. Vào Yoko ban ngày bạn sẽ tận hưởng không gian… một mình một cõi. Nhưng nếu để đến nghe nhạc vào ban đêm, bạn phải đi sớm vì rất dễ hết chỗ.

Cà phê Yoko

Cà phê Yoko

Đất (343/5 Tô Hiến Thành – Quận 11): Mộc mạc, xinh xắn với những bức tranh bằng đất sét, những bàn ghế xinh xinh như bàn ghế trong những lớp mầm non. Đất có những bức tường đầy hoa rất đẹp, có không gian thoáng nhiều gió nắng. Đặc biệt mì Quảng rất ngon và giá rất… học trò.

Cà phê Đất

Cà phê Đất

Sérénata hay Khúc Ban Chiều (6D Ngô Thời Nhiệm – P.7 – Quận 3): Được thiết kế từ một ngôi biệt thự cổ đẹp, yên tĩnh với rất nhiều tranh tượng gốm, ban công đẹp với nhiều cây lớn, hoa lá… Nhạc tiền chiến, nhạc Pháp. Ban đêm bạn có thể nghe dương cầm. Đến Sérénata thỉnh thoảng bạn sẽ gặp rất nhiều gương mặt quen quen. Nhớ nhìn kĩ nhé, nghệ sĩ Thành Lộc, nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, nhà nhiếp ảnh Hải Đông… và những người mẫu xinh đẹp của anh hay ngồi ở đấy.

(Theo:http://dulich.chudu24.com)

TheGioiCaPhe.Net
  • more 10 Quán Cà Phê Lạ Nhất Sài Gòn

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top