Cà phê Việt ở Dubai mê hoặc dân Ả Rập


Một quán cà phê của người Việt có tên Hà Nội Café, mới được khai trương ở tòa nhà Jumeirah Lakes Towers, thành phố Dubai đã kịp cuốn hút người dân nơi đây với phở cuốn, cà phê và các món bún phở.

Tòa nhà Jumeirah Lakes Towers (trái) nơi mới khai trương Hà Nội Café

Tòa nhà Jumeirah Lakes Towers (trái) nơi mới khai trương Hà Nội Café

Nhìn chung, đây là một quán cà phê có phong cách khá dễ thương, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái mỗi khi bước vào. Quán được bài trí giống như một nhạc viện, có màu sắc sáng sủa với những bộ bàn ghế gỗ màu cam và xanh lá cây.

Nhưng tất cả những gì thú vị nhất của địa điểm này được hội tụ trong cuốn thực đơn, với khá nhiều lựa chọn về đồ ăn và đồ uống. Nổi bật nhất, dĩ nhiên là cà phê theo kiểu truyền thống của Việt Nam. Đó là loại cà phê màu đen, có thể pha thêm đường hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị của khách.

Bên cạnh cà phê còn có một danh sách các loại trà khác nhau có xuất xứ từ Việt Nam. Có loại được phục vụ theo một bộ gồm một chiếc ấm và nhiều chén nhỏ, và rất nóng nếu so với các loại đồ uống thông thường. Các loại trà này thơm nhẹ nhàng và ngọt ngào, với những hương vị đặc trưng tùy theo mỗi loại.

Các loại thức ăn phục vụ tại Hà Nội Café cũng rất đáng để quan tâm. Đây cũng là những món ăn truyền thống của Việt Nam.

Phở cuốn hải sản ở Hà Nội Café

Phở cuốn hải sản ở Hà Nội Café.

Đầu tiên là món phở cuốn hải sản, một món ăn dạng cuộn thường dùng trong mùa hè có thành phần chính là tôm, thịt cua, bún gạo và các loại rau sống. Nó được ăn kèm với nước chấm ngọt và nồng, là hổm hợp của nước mắm cốt và nhiều loại gia vị khác nhau.

Một món ăn đặc trưng khác của Việt Nam là phở Hà Nội cũng được phục vụ tại quán. Đây là món ăn mà chúng tôi đặc biệt ấn tượng. Phở là sự kết hợp tuyệt vời giữa những sợi mỳ gạo với thịt bò, nước dùng được chế biến kỳ công và rất nhiều thành phần khác để làm tăng hương vị. Có ba lựa chọn cho thực khách là phở bò viên, phở thịt ức bò và phờ bò bít tết. Những bát phở được phục vụ kèm một bát rau sống nhiều chủng loại.

Các món bún Hà Nội cũng là lựa chọn đáng giá dành cho thực khách. Tương tự như phở, nó là sự kết hợp giữa các sợi bún, nước dùng và nhiều loại thịt khác nhau như thịt gà, thịt bò hay tôm. Người ăn cũng dùng bún kèm theo các loại rau sống có hương vị đậm đà của người Việt.
Trong cảm nhận của tôi, Hà Nội Café là nơi mà bất cứ người khách nào đã đến một lần rồi cũng sẽ muốn quay lại lần nữa, để có thể khám phá hết những điều thú vị của nền ẩm thực Việt Nam.

(Theo:Báo Đất Việt)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Cà phê Việt ở Dubai mê hoặc dân Ả Rập

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top