Cà phê Phước Thịnh – thương hiệu của mọi nhà


Sơ lược về cafe Buôn Mê Thuột
Câu chuyện bắt đầu từ xứ Kaffa (Ethiopia ngày nay), khi chàng trai chăn dê trên núi, lượm trái chín, thơm ngon, đỏ mọng ăn và cảm thấy khỏe mạnh, hưng phấn lạ kỳ. Chàng trai đã mang những trái chín đỏ về cho Cha xứ, kể từ đó các cây cà phê đã được trồng và mọc xung quanh nhà thờ.
Người dân trên toàn thế giới đã biết đến và họ bắt đầu tìm kiếm, lúc ấy cà phê như một loài cây thuốc quý trong gia đình, mà chỉ những khách quan trọng mới được thưởng thức. Theo thời gian, trái cà phê chín thơm ngon Arabica (Cà phê chè) và Robusta (Cà phê vối) đã có mặt tại vùng đất đỏ Bazan – Buôn Mê Thuột_Việt Nam từ những năm 1857.
Ngày nay, những người sành cà phê đã lựa chọn được những loại cà phê phù hợp, đúng gu và cà phê trở thành thói quen của rất nhiều người.
Nếu Ý nổi tiếng bởi ly cà phê Capucchino, Mỹ nổi tiếng trong thế giới cà phê bằng ly cà phê starbuck. Khi nhắc đến Việt Nam – nơi xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới – những người yêu cà phê sẽ nghĩ đến điều gì?
Hương vị cà phê là yếu tố quyết định để có 1 ly cà phê thơm ngon. Nhưng để có được hương vị cà phê thuần khiết thì đó là cả một quá trình, một niềm đam mê, nhiệt huyết của nhà sản xuất. Mong muốn mang đến dòng sản phẩm cà phê thơm ngon nhất, sạch nhất dành tặng quý khách hàng.Cơ sở Phước Thịnh chúng tôi đã tạo ra dòng sản phẩm cà phê siêu sạch pha phin và gửi tặng quý khách ly cà phê “sạch” tuyệt vời và thuần khiết nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cafe có bao bì,nhãn mác đầy đủ với giá rẻ hầu hết là cafe được làm từ công thức
Đậu nành + 15 hóa chất = cà phê

Ngoài ra những loại cafe hạt bắp còn được tẩm ướp những hóa chất độc hại, gây tác hại lâu dài về sức khỏe cho những người tiêu dùng,những người đã từng uống qua cafe hạt bắp.

Những hóa chất độc hại bao gồm :

_ Hương liệu mùi cà phê
_ Chất tạo bọt cho xà bông
_ Bột màu công nghiệp
_ Chất làm sánh (tạo đậm đặc) cà phê CMC…
_ Đường sodium cyclamate của Trung Quốc

Các chuyên gia đã chỉ rõ, những hóa chất độc hại mà bọn làm cà phê “đểu” sử dụng chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen… Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và hậu quả cuối cùng là gây ung thư.

Hại gan, suy tủy, ảnh hưởng thận…

Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM phân tích, tinh cà phê chế biến sẵn là tinh tổng hợp, chủ yếu làm từ hóa chất. Cho dù có cùng một công thức, nhưng phẩm màu công nghiệp khác xa phẩm màu thực phẩm, bởi nó chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng độc hại. Còn kháng sinh chloramphenicol cũng bị cấm dùng cho cả việc nuôi hải sản. Đường Cyclamate thì tuyệt đối không được dùng. “Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì việc rang cháy đậu nành để cho giống cà phê thật sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng và nó sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng”.

“Đáng sợ nhất của phẩm màu, phụ gia công nghiệp vì nó chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen… Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và chúng có nguy cơ gây ung thư. Riêng kháng sinh chloramphenicol nếu dùng không đúng thì không đơn giản làm lờn thuốc mà nó còn độc cho gan và làm suy tủy, ảnh hưởng lên thận. Với đường hóa học Sodium Cyclamate, loại đường có độ ngọt gấp 50 lần so với đường mía thông thường, bị cấm sử dụng trong thực phẩm vì nó có nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng; có nguy cơ gây hội chứng Down, ảnh hưởng trên thai phụ; thử nghiệm ở chuột, người ta nhận thấy đường Cyclamate còn gây cao huyết áp và làm teo tinh hoàn…”

khi sản xuất cà phê “đểu”, nếu không cho hương vào thì đậu nành, bột bắp sẽ hút hết tinh cà phê tổng hợp. Còn chất tạo bọt thường dùng là Sodium lauryl sunlfate, loại làm nước rửa chén, dầu gội đầu… Còn phẩm màu đa phần là loại công nghiệp, giá chỉ 40.000 – 45.000 đồng/kg, rẻ hơn từ 3-4 lần so với phẩm màu dùng cho thực phẩm nhưng cho màu sắc tươi, bền. “Chất tạo bọt Sodium lauryl sunlfate chỉ dùng trong công nghiệp, không được dùng cho thực phẩm bởi nó độc hại và có nguy cơ gây ung thư. Tương tự, chất tạo sánh CMC (Carboxymethyl Cellulose) nếu dạng công nghiệp cũng chứa tạp chất, các kim loại nặng làm vô sinh và có nguy cơ gây ung thư”

Cách nhận biết cà phê ngon, cà phê nguyên chất

I. PHÂN BIỆT TRƯỚC KHI PHA – TỨC NHẬN BIẾT BỘT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

1. Khối lượng (hoặc thể tích) của bột cà phê rang bao giờ cũng lớn hơn khối lượng (hoặc thể tích) của bột hạt đậu nành (đỗ tương) và bắp rang:
Hạt cà phê có một đặc điểm khác hẳn các loại hạt khác là khi rang lên đến 1 nhiệt độ nhất định sẽ nở lớn và thể tích tăng từ 1,5-2 lần và trọng lượng giảm từ 20-30%. Cho nên, bột cà phê luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác và từ đó thể tích (hay khối lượng) của 1 kg bột cà phê luôn luôn lớn hơn thể tích của bột các loại ngũ cốc rang. Dựa vào đặc tính này bạn có thể phân biệt ngay từ lúc đầu, dù chưa cần phải mở bao bì ra. Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chứa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì sẽ nhiều, đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.
2. Độ xốp của bột cà phê:
Nhìn theo cảm quan, bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp , tơi và rời. Bột của hạt ngũ cốc khác thường dính lại, ít tơi bong hơn. Nếu bạn có một bịch cà phê nguyên chất và một bịch cà phê không nguyên chất, bạn mở 2 bịch ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ lên mặt nước. Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn, nên chìm xuống nhanh hơn. Ngoài ra, hạt cà phê rang rất giòn, có cấu trúc sợi cellulose đồng đều, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay, nên bột cà phê xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Trái lại các loại hạt đậu, bắp rang, khi xay bột độ mịn không đồng đều nên không có độ tơi xốp như bột cà phê nguyên chất.
3. Độ ẩm của bột cà phê:
Bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước, không có nhiều độ ẩm. Bột các loại ngũ cốc khác thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn. Hơn nữa, do hạt đậu và bắp không có mùi thơm, nên khi nhà sản xuất trộn các loại hạt này vào hạt cà phê chắc chắn sẽ làm 1 động tác kèm theo, đó là rưới hóa chất, hương liệu cà phê tổng hợp, nhân tạo vào trước khi xay ra bột. Do đó, bột cà phê pha tạp, không nguyên chất có vẻ ẩm ướt, thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê nguyên chất rất khô và tơi xốp.
4. Màu của bột cà phê:
Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê có màu nâu đậm (nếu hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1 thì bột có màu vàng sáng vị chua, và mùi nồng). Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen đậm. Cho nên trong nghề làm cà phê người ta đơn giản gọi bắp rang là Màu. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, nên Màu (bên cạnh caramen và cả chất tạo màu hóa học) được dùng để nhuộm ly cà phê. Mặt khác, hạt các đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu đậm đục, ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê. Nếu bạn nhìn thấy bột trong 1 bịch chứa có màu nâu đậm ngã vàng, thể tích nhỏ, nhưng cầm nặng tay là tỷ lệ đậu nhiều. Bột có màu đen thui thể tích cũng nhỏ là có trộn nhiều bắp.
5. Mùi của bột cà phê:
Nếu quen thuộc, bạn không khó để nhận ra mùi thơm rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng của bột cà phê nguyên chất. Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi cà phê bột nguyên chất. Bắp và đậu nành cũng có mùi hơi tanh, theo cảm quan, nếu tinh tế một chút, bạn có thể nhận thấy khi ngửi. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.

Nguyên tắc chế biến của cafe Phước Thịnh chúng tôi là :

1 Không trộn bắp, đậu ( hoàn toàn là cafe nguyên chất )
2 Không tẩm hương liệu
3 Không chất bảo quản

Với nguồn nguyên liệu sạch được chọn lọc từ những hạt cafe nguyên chất,được trồng ở vùng đất Đăk-Lăk, Buôn Mê Thuột,
Với nguyên tắc trên, cơ sở Phước Thịnh chúng tôi đã tạo ra ly cà phê “sạch”,”thơm ngon”,”thuần khiết”. Bởi vì hương vị cà phê được giữ lại trọn vẹn trong từng hạt cà phê và trên đầu lưỡi của người thưởng thức.
Cà phê Phước Thịnh có tác dụng giảm cholesterol trong máu, kích thích quá trình trao đổi chất, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, mang đến cho bạn một tinh thần sảng khoái, bắt đầu cho một ngày mới. Cà phê Phước Thịnh cà phê tốt cho sức khỏe của bạn!
Để có một ly cà phê siêu sạch pha phin Phước Thịnh thơm ngon.
Nước lọc tinh khiết ở nhiệt độ 100 độ C, phin nhôm nguyên chất giữ nhiệt là tốt nhất.
Cho 3 muỗng khoảng 29gr vào phin cà phê, lắc nhẹ dàn đều phin, ép nhẹ ruột phin (không để phin lên mặt ly, tránh bột cà phê rơi xuống, khi uống sẽ bị cặn). Sau khi ép nhẹ ruột phin, chúng ta đặt lên miệng ly, châm nước đang sôi vào lần 1 khoảng 20ml thấm đều, thời gian chờ khoảng 1 phút, khi đó cà phê nở đều, sửa ruột phin ngay trở lại, châm nước đang sôi lần 2 khoảng 45ml là đủ dùng.

Hình thức mua cafe và giao cafe

Hiện nay chúng tôi đang ở tp hcm

Địa chỉ : 93/39 đ Lũy Bán Bích,p Tân Thới Hòa,q Tân Phú

Lưu ý: Chúng tôi chỉ nhận giao từ 5 kg trở lên,nếu bạn nào ở khu vực xa q Tân Phú chúng tôi sẽ tính thêm phí vận chuyển

Bảng giá cafe Phước Thịnh

Cafe bột

Giá : 120.000 đồng / kg

Thời gian: thỏa thuận giữa 2 bên

Chuyên cung cấp cho các quán cafe

Công ty nào muốn mua cafe rang nguyên chất từ cơ sở của chúng tôi, vui lòng đến tận nơi để trao đổi thêm

Lưu ý: Nếu quý khách hàng nào muốn đặt hàng cafe theo yêu cầu như là tẩm thêm bơ Mac-Ten Pháp, rượu rum ngon ngoại với số lượng từ 10kg trở lên,vui lòng đến tận nơi để trao đổi về mặt hàng và ứng tiền trước.Cơ sở chúng tôi sẽ đáp ứng đúng theo yêu cầu của khách hàng

Ngoài ra để đảm bảo cho uy tín và chất lượng, quý khách có thể đến tận nơi để xem và mua về uống thử,

Đảm bảo thơm ngon, mùi vị đặc trưng của hạt cafe vùng đak lak, buôn ma thuột và sức khỏe cho người tiêu dùng

Chúng tôi xin cam đoan là cafe không hề pha trộn và 100% hạt nguyên chất.Đặt uy tín lên hàng đầu

Rất mong được sự ủng hộ của mọi người

Số dtdd : 0904754949 (gặp ông Phước)
Địa chỉ: 93/39 đ Lũy Bán Bích,P Tân Thới Hòa,Q Tân Phú.

Có gì thắc mắc xin liên hệ số đtdd 0904754949 hoặc 0902802024 (Khoa)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Cà phê Phước Thịnh   thương hiệu của mọi nhà

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top