Bản tin thị trường cà phê ngày 19/7/2012


Giá cà phê thế giới tăng đồng loạt trong phiên giao dịch ngày 18/7.

Tại London, cà phê Robusta giao tháng 7 và tháng 9 cùng tăng 28 USD lên lần lượt 2.110 USD/tấn và 2.111 USD/tấn. Tại New York, cà phê Arabica ở các kỳ hạn tương tự tăng lần lượt 0,65 cent và 0,15 cent lên 181,4 cent/lb và 182 cent/lb.

Giá cà phê thế giới tăng do nỗi lo về nguồn cung. Với cà phê robusta, dù Indonesia đang trong thời điểm thu hoạch rộ với lượng hàng chuyển ra cảng khoảng 13.500 tấn mỗi tuần nhưng không đủ phục vụ cho nhu cầu. Trên sàn giao dịch London, thị trường trong khi đó chứng kiến xuất hiện ít lệnh bán hơn.

Cà phê Arabica trong khi đó được hỗ trợ vì lo ngại cung từ Braxin bị thắt chặt trong ngắn hạn do thời tiết xấu. Được biết, mưa trái mùa đang khiến cho hoạt động thu hoạch cà phê nơi đây bị trì hoãn.

Theo giới thương nhân, dù cho thời tiết có cải thiện, nắng có xuất hiện đi chăng nữa thì vẫn còn nhiều vấn đề đáng phải lo ngại, đó là vụ mùa bị ảnh hưởng. Giá cà phê đã tăng gần 20% kể từ mức thấp của 23 tháng thiết lập hôm 18/6, giờ đây vẫn còn khả năng lên tiếp.

Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay được các công ty và đại lý báo giá phổ biến ở mức 43,5 triệu đồng/tấn, cao hơn hôm qua 500 nghìn đồng và cũng là một trong số các mức cao nhất từ đầu vụ tới nay.

(Theo:Nguyễn Hằng-giacaphe.com)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Bản tin thị trường cà phê ngày 19/7/2012

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top