Cà phê vụ mới của Việt Nam sẽ được tung ra thị trường trong 2-3 tuần nữa


Niên vụ cà phê 2012-2013 của Việt Nam đã chính thức bắt đầu vào hôm thứ 2 tuần này, nguồn cung cà phê sẽ dồi dào hơn khi dự kiến cà phê vụ mới của Việt Nam sẽ được tung ra thị trường vào 2-3 tuần nữa.

thu-hoach-ca-phe-viet-nam

Thu hoạch cà phê

Nhu cầu cà phê Robusta ngày một lớn đã hỗ trợ cho giá cà phê tăng 21% từ đầu năm, giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11/2012 vào phiên qua đã đạt mức 2.200USD/tấn.

Giám đốc một công ty xuất khẩu ở Đăk Lăk chia sẻ “Giá cả thường sẽ ổn định hơn mùa thu hoạch bắt đầu, tuy nguồn cung sẽ dồi dào hơn nhưng giá trên thị trường sẽ không giảm nhiều vì nhu cầu cà phê Robusta hiện đang rất lớn. Rất nhiều nhà nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan đã liên hệ để mua cà phê Robusta từ chúng tôi”.

Theo đà tăng trên thị trường cà phê thế giới, sáng nay giá cà phê trong nước đang giao động quanh mức 43.300-43.500đ/kg. Người nông dân đang kỳ vọng vào mức 44.000đ/kg để quyết định bán ra.

Tổng cục thống kê cho biết niên vụ cà phê 2011-2012 của Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 1,6 triệu tấn, tương đương 26,1 triệu bao tăng 36,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vươn lên vị trí đầu bảng về xuất khẩu cà phê trên thế giới.

Nhu cầu về cà phê Robusta ngày một lớn, các nhà rang xay đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến loại cà phê này khi giá cà phê Arabica đạt mức kỷ lục vào năm ngoái.

Một thương nhân ở TP.Hồ Chí Minh cho biết lượng cà phê tồn kho từ niên vụ trước vẫn còn khá nhiều khoảng 260.000 tấn do năm ngoái cà phê Việt Nam đã có một vụ mùa bội thu với sản lượng cao chưa từng thấy. Ông cho biết thêm việc xuất khẩu cà phê sẽ được đẩy mạnh trong vài tuần tới, có thể 20% lượng cà phê trong niên vụ 2012-2013 sẽ được bán vào tháng 12 này.

(Theo:Quang Minh-Giacaphe.com)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Cà phê vụ mới của Việt Nam sẽ được tung ra thị trường trong 2 3 tuần nữa

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top