Xuất khẩu cà phê sang Indonesia tăng đột biến


Trong khi đó, Đức và Mỹ vượt Bỉ trở thành hai nước có thị phần tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2012.

xuat-khau-ca-phe

Cà phê

Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ước xuất khẩu cà phê tháng 9 đạt 96 nghìn tấn, với giá trị 171 triệu USD.

Tổng xuất khẩu cà phê 9 tháng lên 1,36 triệu tấn, kim ngạch 2,85 tỷ USD, so với cùng kỳ năm trước tăng 36,8% về lượng và 29,8% về giá trị.

Giá cà phê xuất khẩu bình quân 8 tháng đầu năm đạt 2.119 USD/tấn, giảm 3,9% so với cùng kỳ năm trước.

Hai thị phần tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam là Đức (chiếm tỷ trọng giá trị 12,3% thị phần) và Mỹ (12,2%) đều tăng trưởng khá về cả lượng và giá trị.

Đáng chú ý nhất là thị trường Indonesia tăng trưởng đột biến với mức tăng gấp gần 9 lần so với cùng kỳ năm 2011.Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm 2012, thị trường Bỉ – thị trường lớn nhất trong năm 2011 có sự sụt giảm mạnh về cả lượng và giá trị (chỉ bằng 50% so với cùng kỳ).

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn dự báo, xuất khẩu cà phê trong thời gian tới có thể giảm do hạn chế nguồn cung và sẽ tăng mạnh khi vụ thu hoạch bằng đầu vào những tháng cuối năm.

(Theo:Gafin)

TheGioiCaPhe.Net
  • more Xuất khẩu cà phê sang Indonesia tăng đột biến

Ý kiến của bạnLiên hệ

Chia sẻ

facebook Google Plus
facebook zing me GoShare Linkhay

scroll top